Nhanh hơn - Cao hơn - Mạnh hơn

Gymkraft Việt Nam

Nói đến Thể dục dụng cụ, có nhiều người sẽ hình dung và nghĩ rằng Thể dục dụng cụ là bộ môn chỉ dành riêng cho nhưng vận động viên thi đấu Thể dục dụng cụ trong Olympic. Tuy nhiên, Thể dục dục cụ có thể là bộ môn thể thao cho tất cả mọi người, mọi lứa tuổi và giới tính.

Tập luyện thể dục dụng cụ giúp cho học sinh phát triển

Thể dục dụng cụ chính là môn thể thao phát triển bản thân toàn diện nhất.

Cơ thể khỏe mạnh và cuộc sống lành mạnh.

Lợi ích

 

Thể dục dụng cụ là bộ môn phát triển thể chất đồng đều. Học sinh luyện tập môn Thể dục dụng cụ sẽ phát triển sức mạnh cho toàn bộ cơ thể, cơ bắp tay, chân, bụng và có một cơ thể khỏe khoắn và cân đối.

Tăng cường sức mạnh

Sự dẻo dai là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp cơ thể khỏe mạnh, tránh được những chấn thương hay đau nhức cơ thể do vận động hàng ngày.

Thể dục dụng cụ chính là bộ môn tiêu biểu giúp học sinh, người luyện tập đạt được độ dẻo dai mong muốn qua các bài tập ép dẻo, bài tập cơ và giãn cơ.

Phát triển sự dẻo dai

Nhận thức về các điều chỉnh cơ thể và phối hợp tay chân và các bộ phận khác trên cơ thể là điều quan trọng trong bất kỳ môn thể thao nào. Luyện tập Thể dục dụng cụ giúp học sinh phát triển và nhận thức tốt hơn về việc phối hợp cơ thể. Qua các khóa học với học sinh có thể điều chỉnh tay chân và phối hợp nhịp nhàng, phục vụ cho việc biểu diễn và luyện tập các môn thể thao khác.

Phối hợp cơ thể đồng đều

Phát triển kỹ năng xã hội

Bên cạnh phát triển sức khỏe thể chất, học viên luyện tập bộ môn Thể dục dụng cụ có cơ hội phát triển các kỹ năng xã hội, vượt qua nỗi sợ và trở nên dũng cảm tự tin hơn và cố gắng nắm bắt cơ hội hơn.

Học sinh còn phát triển cho mình trên lớp học và trong các bài tập. Học sinh học cách xếp hàng, nghe theo hiệu lệnh của huấn luyện viên, làm việc nhóm, chủ động học cách lắng nghe hướng dẫn và nhận xét của huấn luyện viên.